Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình họp Đoàn liên ngành kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2023.

Huyện Hòa Bình họp Đoàn liên ngành kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2023.

Ngày 12/4/2023, huyện Hòa Bình tổ chức họp Đoàn liên ngành kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023. Thành phần tham dự gồm có: Ông Trần Cường Quốc, Trưởng phòng Y tế huyện, Trưởng đoàn; Ông Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Phó trưởng đoàn; cùng 9 thành viên đoàn kiểm tra liên ngành theo quyết định của UBND huyện.

Quang cảnh họp đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tại Phòng y tế huyện Hòa Bình.

 

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-BCĐ, ngày 07/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện Hòa Bình, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp Ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

 

Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cụ thể các nội dung như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết,… Công tác tuyên truyền tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Người tiêu dùng cần hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong đảm bảo an toàn thực phẩm, quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm, từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng ; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Thời gian thanh tra, kiểm tra đợt I, từ ngày 14/4 đến 21/4/2023. Trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, kết hợp tuyên truyền vận động nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về vệ sinh ATTP để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nâng cao kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm, đảm bảo ATTP bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

 

Văn Công Thanh


Tác giả: administrator
Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết