Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uồng năm 2023.

Huyện Hòa Bình tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uồng năm 2023.

Ngày 08/4/2023, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bạc Liêu và Chi cục An toàn VSTP tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2023. Đến dự họp có: Ông Huỳnh Quốc Sử, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bạc Liêu; Ông Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Bình; Ông Vũ Đình Tín, Trưởng Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm y tế; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các xã/thị trấn trong huyện. Tổng số có hơn 70 người tham dự.

Quang cảnh buổi tập huấn kiến thức ATTP tại huyện Hòa Bình.

Lớp tập huấn được giảng viên triển khai về an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống nội dung trọng tâm cần nắm rõ: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,  phương pháp thực hành tốt vệ sinh ATTP, mười nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và văn bản quy định về ATTP,…Trong kinh doanh dịch vụ ăn uống phải được tập huấn kiến thức ATTP, bảo đảm lựa chọn thực phẩm tươi có nguồn gốc, rửa kỹ bằng nước sạch, nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, giữ thức ăn không quá 5 tiếng đồng hồ, sau 5 tiếng nhất định phải đun kỹ lại, tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn, làm vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng phát triển, cần rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn làm việc khác,… Trong thời qua, Trung tâm y tế huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đa số các cơ sở chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm; tuy nhiên vẫn còn một vài cơ sở tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến an toàn thực phẩm và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa được tập huấn kiến thức ATTP, một số mặt hàng quá hạn sử dụng, thực phẩm bao gói hư hỏng,…

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo sức khỏe bền vững ngoài việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành về VSATTP thì người tiêu dùng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc sử dụng nguồn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng để mọi người an tâm phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội./.

Văn Công Thanh


Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết