Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế Hòa Bình triển khai mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” cho Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Trung tâm y tế Hòa Bình triển khai mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” cho Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 28/10/2020, tại Trường Mầm non Hoàng Oanh, thị trấn Hòa Bình, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2020. Đến dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Văn Giáo, Chi cục phó, Chi cục ATTP tỉnh Bạc Liêu; ông Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình; bà Phạm Kim Hồng, Chuyên viên, phụ trách khối Mầm non, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hòa Bình; bà Dương Cát Phượng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Oanh; ông Vũ Đình Tín, Trưởng khoa ATTP, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình; đại diện phụ huynh các em học sinh của trường; thành viên bếp ăn tập thể của trường; đại diện 10 điểm Trường Mầm non trong huyện Hòa Bình tham dự.

http://syt.baclieu.gov.vn/documents/211672/268892/ATTP+TRUONG+HOC+MG+2020.jpg/4993648b-035a-ef80-1ac3-8dc7e4e1d8eb?t=1603959378412 

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Trung tâm y tế huyện triển khai kế hoạch thực hiện mô hình điểm “Bếp ăn tập thể ATTP” cho các Trường Mầm non, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể của Trường học Mầm non hiện nay là vấn đề cấp thiết luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, lãnh đạo nhà trường cho đến các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát chất lượng bữa ăn và mức độ an toàn của thực phẩm từ khâu chọn mua nguyện liệu, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm đến ra bàn ăn; tuy còn gặp nhiều vấn đề khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn cung cấp nguyên liệu, nhân lực chế biến thực phẩm, việc thực hiện kiểm tra thực phẩm theo các bước, lưu mẫu thực phẩm,… Ngoài công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể thì việc xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể trường học là rất cần thiết. Trong quá trình chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, khảo sát dựa trên các tiêu chí mô hình điểm, quy trình triển khai, công tác kiểm tra đánh giá, báo cáo đầy đủ những nội dung đạt được và những mặt cần bổ sung, từ đó các đơn vị liên quan có biện pháp hỗ trợ nhà trường xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể ATTP” được triển khai đi vào hoạt động chất lượng và hiệu quả.

Kết thúc Hội nghị, các bên tham gia tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đề ra, trong quá trình thực hiện có kiểm tra giám sát chặt chẽ ATTP, chứng từ nhập nguyên liệu, công tác chế biến thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm và các tài liệu tuyên truyền ATTP; thường xuyên kiểm tra theo dõi hoạt động của bếp ăn tập thể, có sơ kết, tổng kết để đánh giá rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình cho các điểm Trường Mầm non khác trên địa bàn toàn huyện./.

Văn Công Thanh


Tác giả: administrator
Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết