Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình tổ chức Đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 15/01/2024, huyện Hòa Bình tổ chức Đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024. Tham gia đoàn kiểm tra có: Ông Trần Cường Quốc, Trưởng Phòng y tế, Trưởng đòan; Ông Trần Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm y tế, Phó Trưởng đoàn; Ông Đặng Chí Linh, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Phó Trưởng đoàn; Ông Dương Lễ, Phó Đội trưởng, Đội điều tra tội phạm hình sự - kinh tế - ma túy công an huyện Hòa Bình, Phó Trưởng đoàn; Bà Võ Diệu Linh, Khoa ATTP, Trung tâm y tế, Thư ký; cùng các thành viên đoàn kiểm tra, Trưởng Trạm y tế xã/thị trấn, thành viên.

 

 

Quang cảnh buổi kiểm tra cơ sở kinh doanh Dịch vụ ăn uống tại ấp 33, xã Minh Diệu.

Thực hiện Kế hoạch số: 01/KH-KTLN, ngày 09/01/2024 của Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, huyện Hòa Bình về việc kiểm tra ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội năm 2024. Theo kế hoạch cần đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

 Đoàn tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết và mùa lễ hội như: Thịt và sản phẩm từ thịt, trứng và cơ sở ấp trứng, cơ sở giết mổ gia súc tập trung, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, các chất phụ gia và dịch vụ ăn uống,…Trong quá trình đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định sẽ lập biên bản và xử lý nghiêm. Thời gian thanh tra, kiểm tra trước tết Nguyên đán, từ ngày 10/01 đến 01/02/2024 (từ ngày 29/11 – 22/12 âm lịch). Sau tết Nguyên đán, Đoàn tiếp tục kiểm tra theo lịch cụ thể. Trong công tác kiểm tra kết hợp tuyên truyền vận động nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nâng cao kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm, đảm bảo ATTP, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.


Tác giả: Văn Công Thanh
Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết