Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Hòa Bình tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới 12/5

Ngày 10/5/2024, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới (12/5). Đến dự buổi lễ có Bác sĩ Cao Trúc Nha, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Hòa Bình; Cử nhân Trần Thị Kiều, Trưởng phòng Điều dưỡng, Trung tâm y tế; Cử nhân Ngô Thị Hằng, Phó Trưởng phòng Điều dưỡng, Trung tâm y tế; Bác sĩ Võ Bạch Đằng, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ, Trung tâm y tế và hơn 30 cán bộ điều dưỡng các Khoa, phòng của Trung tâm y tế huyện Hòa Bình tham dự.

 

 

 

Quang cảnh buổi họp kỹ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5.

 

Tại buổi họp kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới, Cn Trần Thị Kiều, ôn lại ý nghĩa của ngành Điều dưỡng thế giới, Việt nam và của huyện Hòa Bình…. Ngành Điều dưỡng luôn song hành với Bác sĩ trong thực hiện khám bệnh, chăm sóc, điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những lúc nằm viện người điều dưỡng là chỗ dựa về tinh thần, chăm sóc, giúp đỡ hỗ trợ người bệnh về mọi mặt, kết nối giữa Bác sĩ và người bệnh trong công tác điều trị… Hiện tại Trung tâm y tế huyện Hòa Bình có 82 điều dưỡng, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 83%, được đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên, có chuyên môn tốt. Trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh thì vai trò của Điều dưỡng rất quan trọng, chính là tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, từ các sinh hoạt thông thường đến các kỹ thuật chuyên môn như: cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, ăn uống, bài tiết…, ngoài ra còn giúp người bệnh về tinh thần sớm phục hồi sức khỏe. Trong thời gian qua, Trung tâm y tế đã quan tâm, phát triển đội ngũ điều dưỡng chất lượng, đưa đi đào tạo dài hạn, tổ chức tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn kỹ thuật, quy tắc ứng xử, giao tiếp cho cán bộ làm công tác điều dưỡng nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giúp cho công tác điều trị đạt kết quả.

Tại buỗi lễ rất nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích được cấp trên khen thưởng, đây cũng là sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo đơn vị, tạo phong trào lan tỏa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn, hướng tới sự hài lòng người bệnh, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc thân thiện, giúp người bệnh vượt qua khó khăn bệnh tật./.

 

ĐD Ngô Thị Hằng


Tác giả: Văn Công Thanh
Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết