Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán năm 2020.

Huyện Hòa Bình triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán năm 2020.

 

Ngày 08/01/2020, huyện Hòa Bình tổ chức họp triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đến dự họp có: Ông Nguyễn Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Đặng Chí Linh – Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; Ông Lê Chí Thiên - Phó Trưởng phòng Y tế huyện; Ông Vũ Đình Tín – Trưởng Khoa ATTP; các thành viên đoàn kiểm tra ATTP; Phó Chủ tịch UBND các xã/thị trấn trong huyện cùng tham dự.

 

/upload/1000081/20200113/grabd7cbeBAI_20_20ATTP_20D_E1_BB_8AP_20T_E1_BA_BET_20NGUY_C3_8AN_20_C4_90_C3_81N_202020_20912020_131159.jpg

Quang cảnh buổi họp triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Canh Tý 2020.

Thực hiện kế hoạch số 170/KH-BCĐ, ngày 25/12/2019 của Ban chỉ đạo ATTP huyện Hòa Bình, triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; theo kế hoạch cần bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân năm 2020. Công tác Truyền thông huy động mọi nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông để đảm bảo thông tin về ATTP trên địa bàn. Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tếp Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ Hội như: Thịt, các sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, các chất phụ gia,…Trong quá trình đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định lưu thông trên thị trường sẽ xử lý theo quy định của Pháp luật, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo kế hoạch, thời gian thanh tra, kiểm tra từ ngày 13/01 đến 31/01/2020 (từ ngày 19/12 – 07/01 âm lịch). Trong công tác kiểm tra kết hợp tuyên truyền vận động nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nâng cao kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm, đảm bảo ATTP bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Văn Công Thanh

 


Tác giả: administrator
Nguồn:administrator Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết